Avocado Benefits in Kannada: ಅವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

Avocado Benefits in Kannada: ಆವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣನ್ನು ಬಟರ್ ಫ್ರೂಟ್ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಣ್ಣು ಎಂದೂ ಸಹ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ, ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ಶ್ರೀಲಂಕಾದಿಂದ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಈ ಹಣ್ಣು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮೆಕ್ಸಿಕೋ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಕೇರಳ ಸೇರಿದಂತೆ ಅನೇಕ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಬಟರ್ ಫ್ರೂಟ್ ಅನ್ನು ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಈ ಹಣ್ಣು ಬೆಣ್ಣೆಯಂತೆ ರುಚಿಕರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿಯೂ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆವಕಾಡೊಗಳು ಉತ್ತಮ ಕೊಬ್ಬುಗಳು, ಫೈಬರ್, ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು, ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಮತ್ತು ಫೈಟೊಸ್ಟೆರಾಲ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಈ ಹಣ್ಣು ಮೊನೊಸಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುಯುತ್ತದೆ.

Avocado Benefits in Kannada

ಆವಕಾಡೊದಲ್ಲಿ ಇರುವ ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ5, ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಇ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್, ರಂಜಕ, ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್‌ನಂತಹ ಖನಿಜಗಳು ಅಧಿಕವಾಗಿವೆ. ಆವಕಾಡೊದಲ್ಲಿ ಅಡಗಿರುವ ಸಂಪೂರ್ಣ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ.

ಆವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣು ಸೇವನೆಯಿಂದ ಆಗುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳೇನು ?

ಚರ್ಮ ರೋಗಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ:

(ಯುವಿರೇಸ್) ಅಂದರೆ ಇದು ಸೌರವ್ಯೂಹದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ, ಆವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣು ಯುವಿರೇಸ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಅಥವಾ ಸೋಂಕುಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.

ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ:

ಆವಕಾಡೊ ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ಸೇವಿಸಿದ ನಂತರ ಅದು ಹೊಟ್ಟೆಗೆ ಹೋಗುವುದರಿಂದ ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಹಕ್ಕೆ ಉಪಯುಕ್ತವಾದ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು, ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಎಳೆದುಕೊಂಡು ಮೂಳೆಗಳಿಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಕೊರತೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.

ಇದನ್ನೂ ಓದಿ; ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಅಡಗಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

ಜಠರ ರೋಗಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಇಂದ ದೂರ:

ಅವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಕ್ಷಾರೀಯ ಗುಣ ಇದ್ದು ಜಠರದಲ್ಲಿ ಆಗುವಂತಹ ರೋಗಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.ಜಠರದ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಗಳ ಜೀವಾಣುಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸಿ ಸಂರಕ್ಷಿಸುವಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡುತ್ತದೆ:

ಆವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಇದರಲ್ಲಿ 20% ಮೊನೊ-ಸ್ಯಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳಾದ ಒಲೀಕ್ ಮತ್ತು ಲಿನೋಲಿಯಿಕ್ ಆಮ್ಲಗಳಿವೆ, ಇದು ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಕೆಟ್ಟ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಕ್ತನಾಳಗಳ ಕಿರಿದಾಗುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.

ಬೆಳೆಯುವ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ:

ಆವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣು ವಿಟಮಿನ್ ಎ, ಇ & ಬಿ ಯ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ, ಖನಿಜ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಕೂಡ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ, ಇದು ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿಗಿಂತ ಎರಡು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಬೆಳೆಯುವ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಯುವಕರಿಗೆ ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

ಕಣ್ಣಿನ ದೃಷ್ಟಿ ಸುಧಾರಣೆ:

ಆವಕಾಡೊಗಳು ಬೀಟಾ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಕಣ್ಣಿನ ದೃಷ್ಟಿ ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ರಾತ್ರಿ ದೃಷ್ಟಿ ಮತ್ತು ನೇರಳಾತೀತ ಹಾನಿಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಕ್ಯುಲರ್ ಡಿಜೆನರೇಶನ್ ಅನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯಕ:

ಅವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣು ಹೆಚ್ಚು ನಾರಿನಂಶ ಹೊಂದಿದ್ದು ಇದು ಜೀರ್ಣ ಕ್ರಿಯೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಹಾಗೂ ಮಲಬದ್ಧತೆ ನಿವಾರಣೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಇದರಲ್ಲಿನ ನಾರಿನ ಅಂಶವು ಕರುಳಿನ ಕ್ರಿಯೆ ಸಾರಾಗವಾಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಜೀರ್ಣ ಕ್ರಿಯೆಗೆ ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ.

ಇದನ್ನೂ ಓದಿ; ಸೀತಾಫಲದಲ್ಲಿ ಅಡಗಿರುವ ಆರೋಗ್ಯದ ಗುಟ್ಟು

ಕೂದಲಿನ ಪೋಷಣೆಗೆ ಉತ್ತಮ:

ಆವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣು ಕೂದಲನ್ನು ಪೋಷಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಒಣ ಕೂದಲಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಆದ್ದರಿಂದ ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಆವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣನ್ನು ಬಳಸಿ ಶಾಂಪೂ, ಸೋಪ್ಗಳನ್ನು ಸಹ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಂದ ರಕ್ಷಣೆ:

ಆವಕಾಡೊದಲ್ಲಿನ ಕ್ಯಾರೊಟಿನಾಯ್ಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಮೊನೊಸಾಚುರೇಟೆಡ್ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗ್ಲುಟಾಥಿಯೋನ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಡಿಕಲ್‌ಗಳಿಂದ ಜೀವಕೋಶಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕವಾಗಿದೆ.

ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ:

ಆವಕಾಡೊ ಹಣ್ಣು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು 20% ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು LDL ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು 22% ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು HDL ಅಥವಾ ಉತ್ತಮ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು 11% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

Reference

Medically Reviewed By

Amy Richter, MS, RD

Latest Trending

Follow us on Instagram Bangalore Today

Bhagirathi H P
Bhagirathi H P
Articles: 46

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *